Thái Nguyên xây dựng khu vực trung tâm mới - Đánh dấu bước ngoặt thay đổi diện mạo

02/04/2024 - Nguyễn Ngọc Hoàng Linh

Thái Nguyên xây dựng khu vực trung tâm mới

Điều chỉnh chung quy hoạch của thành phố Thái Nguyên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2021. Sau đó là quy hoạch của tỉnh Thái Nguyên vào năm 2035. Theo đó thì phường Trưng Vương có 3.6 ha đất để sử dụng cho hoạt động thể dục, thể thao sẽ được chuyển đổi mục đích sang dịch vụ, thương mại và văn phòng, nhà ở.

Mục tiêu của phương án thay đổi lần này chính là mở rộng diện tích của quảng trường trung tâm, không gian sinh hoạt cộng đồng, khu vực phố đi bộ.

Từ đó, tạo thành một tổng thể thống nhất trong việc kết nối các cảnh quan với nhau, xây dựng môi trường sống hiện đại, đáng mơ ước.

Khu vực trung tâm mới của Thái Nguyên

Quy hoạch Khu đô thị trung tâm mới của Thái Nguyên

Theo quy hoạch, sân vận động cũ được di dời để tạo khoảng trống cho thiết kế, dễ dàng kết nối với hệ thống trụ sở hành chính, cùng quảng trường Võ Nguyên Giáp. Sân vận động cũ được di dời tới nơi cách vị trí cũ khoảng 15km. Ước tính sức chứa sân vận động mới sẽ lên tới khoảng 22.000 người.

Đặc biệt, với dự án Khu đô thị mới này, phường Trưng Vương sẽ trở thành phường trung tâm của thành phố Thái Nguyên, một nơi để cho người dân có thể “an cư lạc nghiệp” lâu dài.

Song hành cùng với việc xây dựng khu đô thị mới chính là phương án triển khai trụ sở làm việc khối cơ quan tỉnh. Với quy mô 3 khối hành chính, mỗi khối 12 tầng, diện tích sàn là 2.9 ha, nguồn vốn được đầu tư là khoảng 405 tỷ đồng. 

Một số hình ảnh về dự án

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số hình ảnh liên quan tới dự án.

Vị trí cũ và mới của khu trung tâm

Phối cảnh Khu đô thị mới và sân vận động mới của tỉnh Thái Nguyên

Thực trạng thi công tại công trường

Sân vận động mới tại tỉnh Thái Nguyên

Sân vận động mới có sức chứa lên tới 22.000 với hệ thống trang thiết bị hiện đại

Để cập nhật nhật thêm các thông tin chi tiết liên quan tới bất động sản khác xin vui lòng liên hệ với SGO Land. Hoặc khách hàng có thể nhấn "Đăng ký ứng tuyển" để tham gia vào hệ sinh thái bất động sản đồng bộ và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay nhé!

Chia sẻ bài viết: