“Bỏng tay” giá đất nền tại Đông Anh được hét giá trên 200 triệu đồng/m2

21/06/2024 - Nguyễn Ngọc Hoàng Linh

Giá đất nền tại Đông Anh vượt ngưỡng 250 triệu đồng/m2

Dù chưa chính thức “chuyển mình” lên quận nhưng bất động sản tại huyện Đông Anh đang có tốc độ tăng giá đáng kể, đặc biệt là nhiều sản phẩm còn có mức giá được rao cao trên mức 200 triệu đồng/m2.

Tại các khu vực như: Uy Nỗ, Đông Hội hay khu đấu giá vườn đào X7,...những mảnh đất có vị thế đẹp, nằm tại mặt đường kinh doanh có mức giá rao bán dao động trong khoảng từ 180 triệu đồng đến 210 triệu đồng/m2. 

Đối với mặt hàng trong ngõ thì sẽ có giá rao bán từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng trên một mét vuông. 

Cá biệt hơn, chúng tôi còn tìm được một lô đất với diện tích 80m2, nằm trên khu vực tái định cư Đông Trù, mặt tiền 8m nằm cạnh mặt đường lớn có mức giá rao bán là 20.4 tỷ đồng. Nếu tính ra thì mỗi mét vuông đất ở đây là 255 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tại các khu vực khác như xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Xuân Canh thì giá đất nền khoảng từ 50 triệu đồng - 60 triệu đồng/m2. Đất nằm trong ngõ đủ cho ô tô có thể di chuyển. Những lô đất có vị trí mặt đường kinh doanh thì sẽ “đắt giá” hơn khoảng 85 - 100 triệu đồng/m2.

Đất nền tại khu vực Đông Anh, Hà Nội

Đất nền tại khu vực Đông Anh, Hà Nội

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì một lô đất 90m2 tại Ngọc Chi (Vĩnh Ngọc, Đông Anh) đang được rao bán với giá 9,18 tỷ đồng, tương đương khoảng 102 triệu đồng/m2. 

Riêng tại hai xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, “đất vàng” nằm sát vách dự án Khu đô thị thành phố thông minh có giá bán là 180 triệu/m2. Nhiều mảnh đất sở hữu vị thế “đẹp”, tiềm năng phát triển trong tương lai nhờ quy hoạch hệ thống giao thông được môi giới “hét” hơn 200 triệu đồng/m2.

Tương tự, đối diện dự án, một lô đất được rao bán với giá 16 tỷ đồng cho 75m2, tức khoảng 216 triệu/m2.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì nếu như năm ngoái, giá đất tại sát dự án Khu đô thị chỉ khoảng 130 triệu đồng thì sau một năm, kèm theo thông tin dự án sắp triển khai đã tạo thành tiền đề để mức giá tăng vọt từ 50 - 70 triệu/m2. Cá biệt, đất càng có vị trí đẹp giá tăng càng nhanh và cao.

“Giá bán cao nhưng lại khó mua được” - đó là lời khẳng định của các môi giới BĐS khu vực này. Bởi theo họ thì người dân tại đây không có nhu cầu bán đất, chỉ trừ trường hợp họ cần tiền để giải quyết công việc riêng.

Thế nhưng thực tế có phải vậy? Theo khảo sát tại nhiều chuyên trang bất động sản uy tín thì tại những khu vực này gần như không xuất hiện nhà đầu tư đi tìm hiểu. Các văn phòng bất động sản cũng “cửa đóng then cài”, “nằm ngủ im lìm”.

Thực hư những giao dịch mua bán đất tại Đông Anh

Thực hư những giao dịch mua bán đất tại Đông Anh

Chuyên gia cảnh báo khách hàng nên thận trọng

Quan sát cẩn trọng và tỉ mỉ, ta dễ dàng nhận ra mức giá nhà tại đây đang có dấu hiệu “sốt ảo”. Trên thực tế, số lượng giao dịch thật không nhiều. Nếu như “mù quáng” chạy theo quy hoạch, nhà đầu tư sẽ rất dễ rơi vào “bẫy đầu tư”.

Các chuyên gia cho biết rằng, thời gian qua, giá đất nền tại Đông Anh đã trải qua rất nhiều “cơn sốt” giá, mức giá luôn luôn neo cao so với các đơn vị huyện khác. Thế nhưng, đây chỉ là “bong bóng trong mưa” “mờ ảo” không phản ánh đúng giá trị thực của các sản phẩm bất động sản tại đây.

Chuyên gia cảnh báo người mua rằng ở đây đang xảy ra tình trạng “thổi giá”, tăng giá nhằm hòng trục lợi, “giẫm đạp” lên những khó khăn và rủi ro mà thị trường đang phải trải qua. Không có quá nhiều giao dịch thành công để phản ánh đúng bản chất cung cầu của người bán và người mua.

Đông Anh và câu chuyện lên quận là thật, nhiều dự án lớn được triển khai tại đây cũng là thật, thế nhưng không thể dựa vào đây để làm lý do tăng giá phi lý cho các sản phẩm bất động sản.

Mức giá tăng trước đó đã phản ánh một phần câu chuyện thị trường. Nếu đầu tư ở thời điểm hiện tại, khách hàng chắc chắn sẽ phải đợi một thời gian rất lâu mới lãi hoặc sẽ bị chịu lỗ.

Diện mạo mới của Đông Anh

Diện mạo mới của Đông Anh

Giá đất nền tại Đông Anh được đánh giá là quá cao, ngang ngửa so với các khu vực gần trung tâm Hà Nội.

Chuyên gia khẳng định rằng đã có tình trạng “thổi giá” tại Đông Anh. Nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn luôn tồn tại nhưng với mức giá này thì họ không thể nào tiếp cận được, đa số là các nhà đầu tư giao dịch qua tay để kiếm lời.

Do đó, môi giới hét giá cao theo tâm lý để đó, không mua vẫn còn khiến nhiều người hoang mang. 

SGO Land đưa ra lời khuyên cho những ai có ý định đầu tư, giao dịch đất nền tại Đông Anh thì cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý. Bởi đây sẽ là khoản đầu tư dài hạn nếu sử dụng đòn bẩy tài chính thì sẽ rất khó khăn. 

Với mức giá cao như vậy muốn lợi nhuận cao là điều không thể. Một phần nữa là do các dự án hay quy hoạch hệ thống giao thông hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện.

Không chỉ tại Đông Anh, hãy tiếp tục và theo dõi những bài viết của SGO Land để cập nhật cho mình các thông tin “nóng hổi” nhất về thị trường bất động sản hiện nay bạn nhé!

Chia sẻ bài viết:
0 Nhận xét